Tấm foamex là gì?

Tấm foamex là gì?

Tấm foamex được làm bằng cách nén bọt nhựa để tạo ra một loại vật liệu cực kỳ nhẹ, có cấu trúc bên ngoài cứng và chắc.

Tấm foamex là gì

Tấm Foamex hay còn gọi nôm na là tấm xốp PVC, tấm focmec hay tấm foxmec…là loại vật liệu cực kỳ linh hoạt, chất lượng cao, được sản xuất thân thiện với môi trường. Foamex được làm bằng cách nén bọt nhựa để tạo ra một loại vật liệu cực kỳ nhẹ và có cấu trúc bên ngoài cứng và chắc.

Loại tấm formex này rất dễ dàng uốn cong, cắt, khoan, gắn keo và có thể in trực tiếp trên đó.

Foamex dùng để làm gì?

Foamex được sử dụng trong các lĩnh vực như:

- Quảng cáo: Foamex chủ yếu dùng để làm bảng hiệu, biểu ngữ và bảng hiển thị, quảng cáo,trưng bày,… Do có cấu trúc vật liệu tốt nên tấm format rất thích hợp đối với các máy in kỹ thuật số chuyên nghiệp, đem lại sự đa dạng trong màu sắc và tiêu trí kỹ thuật.

- Thi công nội ngoại thất: làm các vách ngăn, tấm ốp tường…

- Công nghiệp: tấm ốp tường¸ tủ và buồng điều khiển, trong môi trường dễ ăn mòn.

Lợi thế khi sử dụng tấm foamex?

Tấm focmex có bề mặt mượt và mịn, chất lượng cao nên có thể được uốn hoặc cắt theo hình dạng, giúp các nhà thiết kế tạo ra các tấm hình hấp dẫn dùng cho triển lãm hoặc các ứng dụng quảng cáo. Dùng tấm PVC foam để tiết kiệm chi phí, thay thế cho những vật liệu đắt tiền hơn như ván ép, MDF hoặc nhôm mà vẫn rất bền và nhẹ.

Có thể sử dụng tấm foamex ngoài trời ?

Foamex không thấm nước và không hút ẩm nên là vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng làm biển bảng ngoài trời. Tấm format bảo đảm chống được tia cực tím trong vòng 7 năm ở ngoài trời và 10 năm trong nhà.

Foamex có dễ dàng để treo hoặc gắn kết?

Là một vật liệu cứng, khoẻ nên foxmec dễ dàng treo lên bằng cách sử dụng bằng ốc, vít, băng dính móc hoặc miếng dán 2 mặt. Kích thước tấm focmec ổn định nên có thể tái sử dụng nhiều lần.

Độ dày và kích thước tấm Foamex?

Kích thước tấm foamex: 1220 x 2440mm

Độ dày: Loại 2mm

             Loại 3mm

             Loại 5mm

             Loại 8mm

            Loai 10mm

Vật tư thiết bị quảng cáo CARINA chuyên cung cấp các loại tấm foamex tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh và các tỉnh thành khác trên cả nước

Bình luận